Blog

Cộng Cafe – đẹp ấn tượng trong mắt giới trẻ Sài Gòn ( P2 )

17/11/2017

Mặc dù mở ra ở một thành phố nổi tiếng là “thiên đường” của cà phê, sôi động và cực kỳ sầm uất, nhưng Cộng ở Sài Gòn vẫn giữ được nguyên hình ảnh và phong cách đậm chất Hà Nội của mình. Từ việc lựa chọn mặt bằng đầu tiên trên một căn chung cư cũ với kiểu cách trầm buồn, cho đến cách bày trí và nội thất bên trong, vẫn ngập tràn món “đồng nát” quen thuộc trong ký ức của mọi người về một Hà Nội thời xưa. Tất cả gần như được giữ “nguyên bản” so với Cộng tại Hà Nội. Chính nhờ thiết kế khá độc đáo, Cộng Cafe thu hút đông đảo giới trẻ ở Sài Gòn lui tới mỗi ngày vì hiếm hoi lắm mới có một quán mang đậm phong cách Hà Nội. Vừa bước vào đã ngửi, đã nghe và đã cảm nhận được không khí của một Hà Nội đâu đây giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp.

Cộng Cafe - đẹp ấn tượng trong mắt giới trẻ Sài Gòn

Sài Gòn là nơi mỗi ngày đều mọc lên 1 quán cafe mới, và quán nào cũng “chạy đua” với nhau trong việc thiết kế không gian để giới trẻ “sống ảo” đúng chuẩn nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán cafe theo phong cách công nghiệp được bày trí khá đẹp, ngồi hàng giờ ở đó và thật khó giải thích tại sao phong cách công nghiệp lại trở thành một xu hướng mạnh mẽ tại Sài Gòn trong vài năm gần đây. Phong cách thiết kế này gợi nhắc cho người ta về những căn hộ được cải tạo từ những công xưởng nhà máy cũ, nhưng Sài Gòn lại không phải là nơi nổi tiếng với những nhà xưởng công nghiệp như vậy. Chính vì thế, khi Cộng đến với Sài Gòn đã vô tình mang đến một làn gió mới về chuỗi cafe mang phong cách “xưa cũ “.

Đẹp – Ấn tượng là những gì bạn có thể cảm nhận khi lần đầu tiên đến với Cộng, nếu chưa từng được nghe kể hay bạn bè giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể thốt lên ngạc nhiên khi vừa đặt chân vào bên trong không gian quán. Thật tuyệt vời! Vì bạn sẽ rất khó tìm thấy không gian giống như Cộng ở những nơi khác.

Cộng Cafe - đẹp ấn tượng trong mắt giới trẻ Sài Gòn 2

Với những bạn trẻ Sài Gòn, thì những chiếc khăn trải bàn, áo gối hoa văn công phượng đẹp ” lạ lẫm ” ở Cộng là cái đẹp hay hay, sự trải nghiệm khi nghĩ về ông bà mình, về cái thời ông bà mình sống và cảm nhận sự khác biệt của thế hệ trước. Nhưng đối với những du khách đến với Cộng Sài Gòn, họ sẽ tìm được một trải nghiệm và một cảm giác rất khác, mà đúng điệu về nét văn hóa cà phê, hàng quán vỉa hè của Việt Nam.

Cộng Cafe - đẹp ấn tượng trong mắt giới trẻ Sài Gòn 3

Bên cạnh sự cuốn về địa điểm check in hoành tráng thì việc mọi người thích thú nhất với Cộng Sài Gòn đó chính là được thưởng thức món cà phê nước cốt dừa siêu đậm đặc, siêu béo và thơm ngon một cách khó cưỡng.

Và quả là “danh bất hư truyền”. Dù quãng đường xa xôi từ tận Hà Nội vào Sài Gòn, nhưng món cà phê này vẫn giữ được đúng hương vị của nó. Cà phê đen sánh đều với lớp nước cốt dừa quanh quánh, béo ngậy và lớp kem bọt phủ bồng bềnh bên trên tách cà phê. Tuy nhiên với người Sài Gòn thì có vẻ cà phê hơi bị đậm đặc một chút. Uống hết một ly có khi phải say say, lâng lâng mà ra về. Ấy vậy mà vẫn đã và ngon tuyệt.

Cộng Cafe - đẹp ấn tượng trong mắt giới trẻ Sài Gòn 4

Nếu bạn chưa từng đến Cộng thì bạn chưa từng thử một ly cà phê nước cốt dừa ngon đúng điệu của người Thủ đô và bạn sẽ rất ” thiếu sót ” khi bỏ qua một địa điểm check in lý tưởng ở Sài Gòn! Thử đi và bạn sẽ không tiếc đâu !